TP HCM và Hà Nội chính thức đổi mã vùng mới

Theo Cục Viễn thông, sau 0 giờ ngày 17-6, mã vùng điện thoại cố định 23 tỉnh của giai đoạn 3 sẽ được chuyển đổi sang mã vùng mới. Đây cũng là lần chuyển đổi cuối cùng hoàn tất việc chuyển đổi hoàn toàn mã vùng cố định trên cả nước.

TP HCM và Hà Nội chính thức đổi mã vùng mới - Ảnh 1.

Theo đó, 23 tỉnh, thành phố chuyển đổi mã vùng lần này gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Vĩnh Long, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bình Dương, Bến Tre, Tây Ninh. Đây là các tỉnh/thành phố có số lượng thuê bao nhiều nhất trong 3 giai đoạn với số lượng là 3,07 triệu thuê bao, tương đương với 58% tổng số thuê bao cả nước.

Tương tự như 2 đợt chuyển đổi trước đây, việc chuyển đổi mã vùng sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng. Khách hàng vẫn có thể quay số theo cả mã vùng cũ và mã vùng mới trong 30 ngày kể từ sau thời điểm chuyển đổi. Âm thông báo đổi số được tiếp tục trong 1 tháng tiếp theo, khi thuê bao quay số theo mã vùng cũ sẽ có hướng dẫn để quay số lại.

TP HCM và Hà Nội chính thức đổi mã vùng mới - Ảnh 2.

TP HCM và Hà Nội chính thức đổi mã vùng mới - Ảnh 3.

4 tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang mã vùng giữ nguyên.

Để cập nhật tự động mã vùng mới cho danh bạ trên smartphone, người dùng có thể tải về và sử dụng tiện ích VNPT Update Contact cho cả hai nền tảng iOS (iPhone) tại đây và Android tại đây.