ICT World

Thêm một hãng smartphone gia nhập thị trường Việt Nam

Thứ Hai, 03/07/2017 10:27

(ICTWORLD) – TECNO Mobile là hãng mới nhất gia nhập thị trường smartphone Việt Nam với loạt điện thoại giá rẻ.

Thêm một hãng smartphone gia nhập thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Loạt smartphone mới của TECNO Mobile có giá rẻ và cấu hình tốt

TECNO Mobile, "tân binh" mới gia nhập thị trường smartphone Việt Nam với 4 mẫu smartphone là TECNO Camon CX, TECNO Camon CX Air, TECNO WX4 Pro, TECNO L9 và có mức giá dao động từ 3-5 triệu đồng. Các sản phẩm này hướng đến đối tượng là giới trẻ, người tiêu dùng bình dân.

Tại Việt Nam, tất cả các máy TECNO bán ra đều chạy Android 7, đều dùng cảm biến vân tay một chạm, được bảo hành 13 tháng và một đổi một trong vòng 100 ngày. Sản phẩm cao cấp nhất của lần ra mắt này là TECNO CamonCX. Chiếc máy này thiết kế kim loại nguyên khối, mỏng 5,6mm. Camera chính độ phân giải 16MP có 4 đèn flash trong một cụm đèn, nhằm tạo ra ảnh chụp tự nhiên khi chụp trong ánh sáng yếu. Camera selfie của máy cũng có độ phân giải 16MP, với góc chụp rộng 120 độ. Máy có RAM 3GB và vi xử lý 8 nhân. TECNO CamonCX được bán giá 4,9 triệu đồng.

Dịp này, TECNO cũng tung ra 3 máy nữa với mức giá thấp hơn, gồm CamonCX Air giá 3, 9 triệu đồng, WX4 Pro giá 2,9 triệu đồng, L9 giá 2,55 triệu đồng.

Theo các chuyên gia, thị trường smartphone Việt Nam hiện đang bão hòa và có sự cạnh tranh rất khốc liệt nhất là ở phân khúc tầm trung và giá rẻ. Do đó đây sẽ là thử thách không nhỏ cho các hãng mới khi gia nhập thị trường Việt Nam.

Theo thông tin chúng tôi được biết TECNO Mobile là thương hiệu điện thoại cao cấp do tập đoàn Trassions Holdings sáng lập vào năm 2006 tại Hồng Kông, TECNO thực tế đã từng hiện diện tại Việt Nam từ những năm 2008 tuy nhiên rất ít khách hàng biết về dòng sản phẩm này lúc bấy giờ. Trước đây hãng này tập trung mạnh vào thị trường các nước Châu Phi, nếu tính theo thị phần máy bán ra tại thị trường Châu Phi, TECNO gần như sánh ngang với Nokia hoặc Samsung tại thị trường này. Đến nay, hãng đã mở rộng sự hiện diện của mình tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Chánh Trung

Thời tiết

 • thoitiet

  T.P Hồ Chí Minh

  23 o C
 • thoitiet

  Đà Nẵng

  17 o C
 • thoitiet

  T.P Hà Nội

  14 o C

Tỷ giá ngoại tệ

Vàng 36.850.000
USD 20.910
EUR 29.858