Mobile

Ghi âm đa năng trong iPhone

Thứ Tư, 08/12/2010 15:21

(TG@) - iPhone luôn là một trong những sản phẩm có giá khá cao trên thị trường điện thoại hiện nay ở Việt Nam. Tuy thế, bỏ một số tiền lớn ra để sở hữu iPhone rồi chỉ dùng để gọi và nghe là một điều rất lãng phí.

Phần mềm Recorder Pro độc đáo sau sẽ bổ sung thêm các tính năng đặc biệt cho một phụ kiện ít được chú ý trên điện thoại. Đó là chiếc microphone!

Phần mềm Recorder Pro là một công cụ không thể thiếu cho những ai thích dùng điện thoại iPhone để ghi âm, để quay phim bởi khả năng hỗ trợ của nó cho loa của máy là tốt nhất so với bất kỳ chương trình cùng loại nào.

Sau khi tải về từ địa chỉ http://tinyurl.com/26tuwce và cài đặt, bạn mở ứng dụng lên. Trong màn hình làm việc đầu tiên, để bắt đầu ghi âm, hãy nhấn chọn lên biểu tượng Record trong khung bên dưới của cửa sổ Recorder Pro. Thời gian ghi âm sẽ được hiển thị trong màn hình giả lập màn hình kỹ thuật số ở phía trên.

Các tính năng của phần mềm Recorder Pro

Muốn tăng giảm âm lượng của microphone khi ghi âm, bạn hãy nhấn chọn lên biểu tượng “ba gạch ngang” ở khung trên bên trái của màn hình rồi di chuyển thanh trượt đến mức mà bạn muốn. Thường thì nếu như ghi âm trong phòng kín, bạn giữ giá trị âm lượng ở mức giữa để loại bỏ được tạp âm. Còn nếu như ghi âm trong một nơi ồn ào, bạn tăng âm lượng lên mức cao nhất để có thể thu được tốt nhất những gì mà đối tượng cần ghi âm phát ra. Một tính năng rất đặc biệt của Recorder Pro khi là ghi âm, nó hiển thị một âm đồ phía dưới cùng của màn hình để hiển thị các nguồn âm thanh mà điện thoại ghi được. Dựa vào đây, bạn có thể điều chỉnh âm lượng sao cho nó vừa tầm (không to quá hoặc nhỏ quá) với điện thoại (các đỉnh của âm đồ không vượt quá 2 đường biên ở hai bên).

Để bắt đầu ghi âm một file khác, bạn nhấn nút Refresh > Record rồi lại tiếp tục thực hiện theo như các hướng dẫn ở trên. Một tính năng rất hay của Recorder Pro là nó có khả năng tự ngừng việc ghi âm lại theo một thời gian định trước, sau đó tiếp tục ghi âm lại. Bạn có thể sử dụng tính năng này để ghi âm theo từng quãng thời gian xác định trong một sự kiện dài nhằm tránh việc tốn thời gian edit lại file âm thanh sau khi ghi âm xong (tức sau khi ghi âm xong với Recorder Pro, bạn có thể sử dụng được nó ngay). Muốn kích hoạt tính năng này, bạn nhấn chọn biểu tượng Auto Pause, chọn thời gian tạm ngừng rồi nhấn nút OK > Record để bắt đầu việc ghi âm tạm ngừng tự động.

Recorder Pro có giao diện người dùng trực quan

Sau này, khi muốn xem lại toàn bộ danh sách các file đã ghi âm được, bạn nhấn chọn lên biểu tượng Open trong mục All Recordings, rồi tìm đến những file muốn nghe để mở lên. Trong trường hợp khi ghi âm mà có nhiều ứng dụng đang chạy song song với Recorder Pro thì nó sẽ chiếm dụng một phần tài nguyên hoặc quan trọng hơn là cạnh tranh sử dụng RAM và đôi lúc khiến cho Recorder Pro chạy chậm lại, điện thoại bị treo hoặc khiến việc ghi âm tạo ra những khoảng trắng (do máy bị treo). Để hạn chế việc này, bạn cấp quyền ưu tiên cao nhất cho ứng dụng Recorder Pro bằng các nhấn chọn lên biểu tượng “mũi tên 2 chiều” rồi chọn trạng thái Medium hoặc High.

Ngoài việc hỗ trợ ghi âm, chương trình còn là một ứng dụng giúp nghe nhạc cực kỳ xuất sắc, bạn nhấn nút dấu + để tìm đến các file muốn nghe, khi nghe, màn hình giả lập điện tử sẽ cho biết tần số của file âm thanh, thời lượng, dung lượng và định dạng file (khi ghi âm, bạn có thể thay đổi định dạng của file sau khi ghi xong bằng cách nhấn chọn lên mục này rồi chọn định dạng muốn dùng).

Đỗ Trọng Minh

Thời tiết

 • thoitiet

  T.P Hồ Chí Minh

  23 o C
 • thoitiet

  Đà Nẵng

  17 o C
 • thoitiet

  T.P Hà Nội

  14 o C

Tỷ giá ngoại tệ

Vàng 36.850.000
USD 20.910
EUR 29.858