Phần mềm

5 ứng dụng giúp thay thế webcam bằng chiếc smartphone

Thứ Tư, 19/09/2012 15:37

(ictworld.vn) - Trong khi máy tính của bạn lại không có sẵn một chiếc webcam. Bạn cũng không cần phải lo lắng vì với 5 ứng dụng sau đây, bạn có thể sử dụng chiếc smartphone của mình với tính năng như một chiếc webcam thực thụ.

Nếu bạn có một smartphone và muốn trò chuyện bằng hình ảnh bằng Yahoo hay Skype, bạn có thể sử dụng các ứng dụng sau:
1. SmartCam
 
Ứng dụng miễn phí cho Android, có thể kết nối với máy tính của bạn qua bluetooth hoặc Wi-Fi mà không cần bất kỳ dây cáp nối nào. Ứng dụng giúp biến chiếc điện thoại Android của bạn thành một chiếc webcam cầm tay, bạn có thể đặt nó ở bất kỳ đâu bạn muốn mà không bị cản trở bởi dây nối. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng trên chiếc điện thoại và phần mềm driver trên máy tính. 
Bạn có thể tải ứng dụng tại đây, và driver trên máy tính tại đây.
2. Webcamera
 
Webcamera là một ứng dụng trả phí dành cho iPhone và iPad, cũng giúp biến thiết bị iOS của bạn thành một chiếc webcam. Ứng dụng hỗ trợ trên cả PC và máy Mac sử dụng kết nối Wi-Fi. Ứng dụng làm việc trên Skype, Yahoo Messenger, Windows Live Messenger và rất nhiều dịch vụ chat khác. Bạn cũng có thể chụp trực tiếp một bức ảnh và chia sẻ với bạn mình bằng Webcamera.

Ứng dụng có giá 2,99 USD, bạn có thể tải về tại đây.
 
3. Wireless Camera
Một ứng dụng trả phí khác dành cho iOS. Với Wireless Camera, chiếc iPhone của bạn không chỉ trở thành một chiếc webcam, mà còn có thể đảm nhiệm vai trò của một camera an ninh. Ứng dụng sẽ tạo riêng một trang web và lưu các dữ liệu video trên đó, bạn có thể truy cập bằng địa chỉ IP ứng dụng cung cấp.

Ứng dụng có giá 1,99 USD, bạn có thể tải về tại đây.
4. DroidCam
 
Ứng dụng miễn phí dành cho Android, hỗ trợ kết nối Wi-Fi và USB. DroidCam cũng có phiên bản Pro với giá 4,36 USD, với các tính năng hấp dẫn và khả năng kết nối bằng bluetooth. Bạn sẽ phải cài đặt một phiên bản cho PC và kết nối với điện thoại bằng địa chỉ IP trên máy tính của bạn.

Bạn có thể tải bản miễn phí tại đây, và phiên bản cho PC tại đây.
 
5. Movino
 
Ứng dụng hỗ trợ hệ điều hành Symbian, với khả năng up video trực tiếp lên một trang web để nhiều người có thể cùng theo dõi. Movino là một ứng dụng mã nguồn mở được phát triển bởi một nhóm sinh viên, do đó nếu bạn là dân lập trình hoàn toàn có thể thay đổi để phù hợp với việc sử dụng. Movino cũng chỉ hỗ trợ trên các máy Mac.

Bạn có thể tham khảo và tải ứng dụng tại trang chủ Movino.
Theo TVD (Genk)

Thời tiết

 • thoitiet

  T.P Hồ Chí Minh

  23 o C
 • thoitiet

  Đà Nẵng

  17 o C
 • thoitiet

  T.P Hà Nội

  14 o C

Tỷ giá ngoại tệ

Vàng 36.850.000
USD 20.910
EUR 29.858