Phần mềm

Trang trí máy tính mùa giáng sinh

Thứ Năm, 16/12/2010 14:08

(TG@) - Giáng sinh là dịp mọi người mua sắm, trang trí nhà cửa và làm mới mình để đón môt năm mới vui vẻ hạnh phúc. Máy tính là công cụ gần gũi với rất nhiều người dùng. Sau đây là những tiện ích miễn phí, đơn giản giúp bạn nhanh chóng trang trí cho máy tính của mình để cùng bạn đón giáng sinh, năm mới an lành.

1. Xmas Analog Clock 1.02: http://tinyurl.com/29ypafd (303 KB)

Với Xmas Analog Clock bạn sẽ có một chiếc đồng hồ xem giờ độc đáo và ngộ ngĩnh với những hoạ tiết mang đậm không khí noel, với chiếc kim đồng hồ bằng kẹo mút và chiếc kim còn lại là hình ảnh người tuyết bằng thú nhồi bông.

Người dùng có thể tuỳ chọn kích thước hiển thị của đồng hồ bằng cách kích chuột phải lên đồng hồ và chọn Small Size hoặc Big Size. Ngoài ra, nếu chọn Translucent bạn có thể tạo độ trong suốt cho đồng hồ trên Desktop.

Lưu ý: Để sử dụng được Xmas Analog Clock, máy tính của bạn cần phải cài đặt AdobeAIR, tải về miễn phí tại: http://tinyurl.com/574ha7 (12.08MB).

2. Desktop Tannenbaum 1.2: http://tinyurl.com/2fkrtnn (338 KB)

 

Hình ảnh cây thông được trang trí sặc sỡ là điều không thể thiếu mỗi mùa giáng sinh về. Với Desktop Tannenbaum bạn sẽ có ngay một cây thông đã được trang trí sẵn với những bóng điện nhấp nháy với đầy đủ màu sắc, dây ruy băng, những chiếc nơ, ngôi sao … để thêm nhiều cây thông được trang trí bạn chỉ cần kích chuột phải lên biểu tượng và chọn Add Xmas Treen, mục Transparent để bạn chọn tỷ lệ trong suốt cho cây, chọn On Top nếu muốn cây thông luôn nổi trên mọi cửa sổ ứng dụng.

Ngoài ra, cũng là hình ảnh cây thông Noel, nhưng Christmas Tree Collection 1.1 (http://tinyurl.com/2evqge4-800KB) cung cấp cho bạn đến 8 kiểu cây thông Noel khác nhau để bạn lựa chọn.

3. Standard Christmas Icons 2010.1: http://tinyurl.com/29lbmgq (1.3 MB)

Để không khí giáng sinh thật sự hiện diện trên máy tính của bạn bạn có thể sử dụng thêm gói các biểu tượng (Icon) Standard Christmas Icons 2010, trong đó cung cấp cho bạn hàng loạt các icon như chú tuần lộc, chuông, cây thông, ông già noel, chú tuần lộc, gói quà ... với nhiều các kích thước khác nhau gồm: 56x256, 48x48, 32x32 và 16x16

4. Free 3D Santa Screensaver: http://tinyurl.com/26wgptt (4.62 MB)

 

Thay vì sử dụng những Screensaver mặc định của Windows với Free 3D Santa Screensaver bạn sẽ có một màn hình Desktop ấn tượng ở chế độ chờ với hình ảnh 3D ông già noel mang túi quà đi lại trong phòng, cây thông noel được trang trí rực rỡ với đèn nháy, các quả cầu, ngoài cửa sổ là hình ảnh những bông tuyết rơi, chùm đèn nhấp nháy treo xung quang cửa sổ rất ấn tượng, kèm theo đó là nhạc nền giáng sinh rộn ràng.

Trần Văn Huệ

Thời tiết

 • thoitiet

  T.P Hồ Chí Minh

  23 o C
 • thoitiet

  Đà Nẵng

  17 o C
 • thoitiet

  T.P Hà Nội

  14 o C

Tỷ giá ngoại tệ

Vàng 36.850.000
USD 20.910
EUR 29.858