Thiết bị số

HyperSound Glass, loa trong suốt chỉ 1 người nghe!

Thứ Sáu, 01/07/2016 11:40

(ictworld.vn) - Loa HyperSound Glass có thể phát âm thanh có định hướng đến một đối tượng nghe cụ thể mà không làm phiền mọi người xung quanh.

Tập đoàn Turtle Beach vừa công bố bộ loa trong suốt đầu tiên ứng dụng công nghệ truyền âm hướng đối tượng HyperSound. Công nghệ này cho phép âm thanh được truyền trực tiếp hướng đến người nghe cụ thể mà không làm phiến những người xung quanh, tương tự như việc đeo một chiếc tai nghe.


HyperSound Glass độc đáo với thiết kế màng loa trong suốt.

HyperSound Glass độc đáo với thiết kế màng loa trong suốt.

Như tên gọi HyperSound Glass, bộ loa có cấu tạo từ những lớp màng mỏng trong suốt, nơi đây sẽ tạo ra dải âm thanh tần số cao (sóng siêu âm) mà theo Turtle Beach chúng có thể được định hướng đến người nghe cụ thể với khoảng cách truyền âm xa hơn các loa truyền thống.

Hiện HyperSound Glass chưa được thương mại hóa, chúng hoàn toàn có thể tích hợp vào màn hình máy tính, loa máy tính hoặc gắn trực tiếp lên kính xe ô tô hướng vào từng người cụ thể.

Khác với HyperSound Glass, trước đó Turtle Beach cũng từng giới thiệu HyperSound Clear 500P chuyên biệt dành cho những người khiếm thính. Thay vì sử dụng các tấm sợi thủy tinh, Clear 500P dùng màng lưới kim loại đặc biệt để tạo sóng siêu âm.

M.Quang (Anandtech)

Thời tiết

 • thoitiet

  T.P Hồ Chí Minh

  23 o C
 • thoitiet

  Đà Nẵng

  17 o C
 • thoitiet

  T.P Hà Nội

  14 o C

Tỷ giá ngoại tệ

Vàng 36.850.000
USD 20.910
EUR 29.858