Thiết bị số

iPhone 7 phát nổ khi đang sạc ở Trung Quốc

Thứ Bảy, 08/04/2017 12:31

(ictworld.vn) - Chiếc iPhone 7 32 GB phát nổ khi đang sạc, may mắn sự cố không gây thương tích cho người dùng.

Một chiếc iPhone phát nổ khi đang sạc vừa xảy ra tại Suqian, Giang Tô (Trung Quốc). Sự cố xảy ra lần này được xác định là chiếc iPhone 7 màu đen đã phát nổ trong lúc đang cắm sạc. Theo chủ nhân chiếc điện thoại "xấu số" thì khi vừa ra khỏi nhà cô đã nghe thấy một tiếng nổ lớn từ chiếc iPhone 7 đang cắm sạc cạnh giường ngủ của mình. Theo Yin chiếc iPhone 7 32GB của cô đã bị hỏng hoàn toàn, tuy nhiên may mắn sự việc trên đã không gây thiệt hại nào.


Pin nạp quá tải phù, phát nổ là nguyên nhân hàng đầu được xác nhận trong các vụ cháy nổ ở điện thoại.

Pin nạp quá tải phù, phát nổ là nguyên nhân hàng đầu được xác nhận trong các vụ cháy nổ ở điện thoại.

Sau sự cố, Yin đã mang điện thoại đến một cửa hàng gần nhà và được một nhân viên nơi đây xác nhận nguyên nhân phát nổ từ pin. Theo trang Phone Arena, sự cố trên có thể nằm ở cáp hoặc bộ sạc bởi chiếc điện thoại phát nổ trong khi đang sạc. Tuy nhiên Yin không cho biết bộ sạc cáp cô sử dụng là chính hãng hay phụ kiện do các hãng thứ ba sản xuất.


iPhone 7 nổ tại Trung Quốc. Nguồn: phonearena.com

iPhone 7 nổ tại Trung Quốc. Nguồn: phonearena.com

Trước đó, một trường hợp iPhone 7 Plus tự dưng phát cháy cũng được ghi nhận ở bang Arizona (Mỹ). Tuy nhiên, sự cố này xảy ra khi thiết bị không hề cắm sạc. Vụ việc cũng được phía Apple ghi nhận và điều tra nguyên nhân.

Những sự cố điện thoại phát nổ không còn quá lạ đối với chúng ta mà nguyên nhân chủ yếu đa số xảy ra trên những thiết bị sử dụng phụ kiện kém chất lượng được bán trôi nổi trên thị trường. Có những trường hợp xảy ra nghiêm trọng hơn gây ảnh hưởng lớn trực tiếp đến tài sản và con người.

M.Vy

Thời tiết

 • thoitiet

  T.P Hồ Chí Minh

  23 o C
 • thoitiet

  Đà Nẵng

  17 o C
 • thoitiet

  T.P Hà Nội

  14 o C

Tỷ giá ngoại tệ

Vàng 36.850.000
USD 20.910
EUR 29.858