Tin tức

Vì sao nhân viên Google nghỉ việc?

Thứ Sáu, 24/02/2012 15:27

Giới công nghệ đều biết đến Google như là 1 trong những nơi làm việc lý tưởng nhất. Với "người ngoài", đặc biệt là "dân IT", Google là thiên đường đáng mơ ước, một thiên đường. Hình ảnh về những văn phòng làm việc hoành tráng, những cơ hội làm việc tuyệt vời cùng hàng loạt dịch vụ "không đụng hàng".

Vậy vì sao có những người đã trở thành nhân viên, đã có cơ hội làm việc tại "thiên đường" đó lại muốn ra đi để tìm bến đỗ khác? Hãy nghe một số cựu nhân viên của Google cho biết lý do.

Một kiểu "hội họp" bằng xe đạp độc đáo ở Google

Nếu bạn không phải là một kĩ sư, bạn sẽ ở dưới quyền tất cả những người khác. Ở hầu hết các công ty, giám đốc sản phẩm là chức danh có quyền hơn so với kĩ sư. Tại Google, kĩ sư có tiếng nói quyết định ở tất cả mọi việc. Nhà thiết kế, hay bất cứ nhân viên khác đều không có tiếng nói nặng bằng kĩ sư. Rất nhiều cựu nhân viên Google cho biết đây là lý do họ rời công ty.

Một số trường hợp rời công ty do họ cảm thấy đã đến lúc cần thay đổi môi trường làm việc. Họ muốn thử sức ở các công ty khác.

Nếu bạn chỉ là một văn phòng chi nhánh của Google, có thể bạn sẽ cảm thấy mình bị bỏ rơi. Đội phát triển Google Wave, mạng xã hội đã bị Google khai tử không tiếp tục làm việc tại công ty bởi họ cảm thấy tiếng nói của mình không được chú ý và coi trọng. Trừ một số văn phòng chính của Google tại các thành phố lớn như New York... những văn phòng khác đều có cảm giác này. "Bạn phải làm sao văn phòng của mình quan trọng như ở Mountain View (Thủ phủ của Google) nếu muốn có tiếng nói trong công ty" - một cựu nhân viên chia sẻ.

Chỉ những văn phòng chính của Google mới có tiếng nói quyết định đến hoạt động của công ty

Một số khác nhận được những cơ hội làm việc tốt hơn. Facebook là công ty mà nhiều nhân viên của Google sau khi nghỉ việc gia nhập. Ai cũng muốn điền Facebook, Google, Microsoft vào trong bản lý lịch của mình. Những công ty hàng đầu luôn có 1 sức hấp dẫn vô cùng lớn. - một cựu nhân viên cho biết.

Những nhân viên mang nhiều tham vọng hơn thì rời Google để thành lập sự nghiệp riêng của mình: Ev Williams, người đã rời Google năm 2004 sau đó sáng lập Twitter, Kevin Systrom sáng lập Instagram (ứng dụng cho phép người dùng iPhone chụp ảnh và sử dụng các bộ lọc để tạo các hiệu ứng độc đáo), Dennis Crowley- nhà sáng lập Foursquare từng là nhân viên Google, và Ben Silbermann - người sáng lập mạng xã hội đang rất hot hiện nay: Pinterest, cũng là cựu nhân viên của "thiên đường của dân IT".

Theo GenK/Businessinsider

Thời tiết

 • thoitiet

  T.P Hồ Chí Minh

  23 o C
 • thoitiet

  Đà Nẵng

  17 o C
 • thoitiet

  T.P Hà Nội

  14 o C

Tỷ giá ngoại tệ

Vàng 36.850.000
USD 20.910
EUR 29.858